Bàn thờ tạm của bé Hạo Nam là chiếc bàn em hay học bài, di ảnh cũng là tấm từ thuở lên 3 – lên 4

Bàn thờ tạm của bé Hạo Nam là chiếc bàn em hay học bài, di ảnh cũng là tấm từ thuở lên 3 – lên 4

Trong căn nhà nhỏ, bàn thờ tạm của bé Hạo Nam – bé trai trong vụ rơi xuống trụ bê tông, được gia đình kê gọn trên chiếc bàn học của em khi còn sống.

Như đã đưa tin trước đó, theo Thanh Niên, trải qua gần 21 ngày nỗ lực cứu hộ, cứu nạn xuyên đêm với rất nhiều phương án và phương tiện, khoảng 1 giờ 20 sáng 20/1, thi thể bé Thái Lý Hạo Nam (10 tuổi) đã được đưa lên mặt đất.

Theo ghi nhận của PV Đời Sống, thời điểm cháu Hạo Nam được đưa lên, ba mẹ cháu là anh Thái Văn Tấn Tài và chị Nguyễn Thị Mỹ Linh đều có mặt. Người cha lầm lũi, đôi mắt vô hồn trong khi người mẹ bật khóc rồi ngất lịm đi. Những người xung quanh đã chia buồn và động viên gia đình Hạo Nam trước mất mát này.


Mẹ bé ngất lịm khi nhận thi thể con – Ảnh: VnExpress

blank
Bé Hạo Nam đã được bàn giao cho gia đình – Ảnh: Tuổi Trẻ

Thi thể của cháu Hạo Nam sau đó được đưa về nhà, cách hiện trường xảy ra vụ việc khoảng 1km. Các thủ tục an táng, lo hậu sự diễn ra đúng với nguyện vọng của gia đình.

Trong căn nhà nhỏ, bàn thờ tạm của Hạo Nam là chiếc bàn học mà cháu sử dụng khi còn sống. Di ảnh được chọn là tấm hình nhỏ lúc Hạo Nam khoảng 3-4 tuổi.

blank
Bàn thờ tạm đơn sơ của bé Hạo Nam – Ảnh: Zing

Theo Tiền Phong, lúc 11 giờ 30 phút ngày 31/12/2022 có một nhóm trẻ em độ tuổi từ 11 tuổi đến 12 tuổi lén vào công trường và được bảo vệ phát hiện, đưa ra khỏi công trình. Tuy nhiên, đến khoảng 11 giờ 50 phút – thời điểm công trường dừng thi công để công nhân nghỉ trưa – nhóm trẻ trên tiếp tục lén vào công trường ở phía mố MA của công trình. Đến 11h55 phút, bé Thái Lý Hạo Nam sinh năm 2012 đã rơi vào lòng cọc ống D500 tại mố MA có đường kính cọc ngoài 500mm, đường kính phía trong cọc là 250mm.

Ngay sau khi phát hiện, Ban Chỉ đạo chống biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và cứu hộ cứu nạn, tổ Điều hành cứu hộ, cứu nạn cầu Rọc Sen, Sở Giao thông vận tải, Ban quản lý dự án, nhà thầu thi công, chính quyền địa phương, lực lượng y tế, các lực lượng cứu hộ trong và ngoài tỉnh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Dẫn tin từ Thanh Niên, ông Đoàn Tấn Bửu, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, cho biết trong ngày 19/1, lực lượng cứu hộ đã làm việc cật lực. Đến khoảng 18 giờ ngày 19/1, lực lượng cứu hộ đã đưa thêm được đoạn cọc dài 12 m lên khỏi mặt đất để có thể tiếp cận thi thể bé Hạo Nam.

Lực lượng cứu hộ đã vệ sinh, bọc đầu đoạn cọc thứ 3 và hút nước trong cọc để thực hiện các bước cứu hộ tiếp theo. Dù lực lượng cứu hộ đã thực hiện đến công đoạn sau cùng, nhưng rất khó khăn vì phải thi công ở độ sâu 24 m, xung quanh cọc bê tông có nước nên phải bơm nước liên tục, đất trong lòng cọc cần phải đưa lên mặt đất bằng thiết bị chuyên dụng vì có nhiều trở ngại nên thời gian cứu hộ kéo dài hơn dự kiến.

Bình luận của bạn