Cần lưu ý điều gì khi tra cứu phạt nguội?

Cần lưu ý điều gì khi tra cứu phạt nguội?

Đến thời điểm hiện tại, hệ thống camera phạt nguội được triển khai trên hầu hết các tỉnh thành ở nước ta. Cụ thể camera sẽ được lắp tại quốc lộ, cao tốc, nội thành,… với mục đích xử phạt lỗi vi phạm giao thông như chạy quá tốc độ cho phép, sai làn đường, vượt đèn đỏ,….

Việc xử phạt lỗi vi phạm giao thông thông qua hình ảnh được gọi là phạt nguội. Các tài xế hoàn toàn có thể chủ động tra cứu phạt nguội tại website của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Cục CSGT, Sở GTVT,… hoặc truy cập tại đây.

Nhờ Tra Cứu Phạt Nguội, bạn đã có thể biết được mình có vi phạm lỗi khi tham gia giao thông hay không? Nếu có phạm lỗi chủ phương tiện hoặc người điều khiển phương tiện có thể liên hệ địa chỉ, số điện thoại để được giải quyết xử lý tại đơn vị công an nơi phát hiện vi phạm. 

Mặc dù việc tra cứu phạt nguội là đơn giản, chỉ qua vài bước nhưng trong một số trường hợp việc kiểm tra không thành công. Vậy nên trong quá trình tracuuphatnguoi bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

  • Nhập biển số xe theo đúng hướng dẫn trên website, thông thường biển số xe sẽ được yêu cầu viết liền nhau, có gạch nối giữa chữ cái và chữ số. 
  • Cần nhập đầy đủ biển số xe, số tem và giấy chứng nhận kiểm định. 
  • Trong trường hợp người trực tiếp điều khiển phương tiện vi phạm giao thông (cho mượn xe, thuê xe,…) nhưng không giải trình hoặc chứng minh được sẽ bị xử phạt theo đúng lỗi vi phạm. 

Với những nội dung chia sẻ trên đây hi vọng bạn sẽ dễ dàng tra cứu phạt nguội thành công. Để biết thêm thông tin chi tiết về phạt nguội có thể truy cập website của chúng tôi nhé!

Bình luận của bạn