Vụ sập cửa hàng Circle K khiến 1 nữ sinh ra đi mãi mãi : Mới tu sửa gần đây, đưa vào hoạt động thì gặp sự cố

Vụ sập cửa hàng Circle K khiến 1 nữ sinh ra đi mãi mãi : Mới tu sửa gần đây, đưa vào hoạt động thì gặp sự cố

Cửa hàng nơi xảy ra vụ việc có diện tích khoảng 70m2, có 1 tầng đúc giả. Theo người dân xung quanh, cửa hàng mới sửa chữa, gần đây mới hoạt động trở lại đã gặp sự cố trên.

Vụ sập cửa hàng Circle K khiến 1 nữ sinh t‌ử von‌g: Mới tu sửa gần đây, đưa vào hoạt động thì gặp sự cố

Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an TP.HCM vẫn đang phối hợp với Công an quận 4 điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ sập trần tại cửa hàng tiện lợi Circle K trên đường Vĩnh Hội, phường 4, quận 4.

Vụ việc khiến 1 nữ sinh lớp 9 t‌ử von‌g; ngoài ra có 8 người trong cửa hàng kịp thời chạy thoát.

Thiếu tá Huỳnh Nguyên Thuận – Phó Đội trưởng PC07 cho biết, bước đầu, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây sập có thể là do quá tải ở khu vực chứa hàng phía trên. Có thể trong dịp Tết, cửa hàng nhập hàng về nhiều dẫn đến quá tải làm sụp sàn sắt phía trên.

Được biết, cửa hàng trên có diện tích khoảng 70m2, có 1 tầng đúc giả. Cửa hàng mới sửa chữa, gần đây mới hoạt động trở lại, đã gặp sự cố trên.

Trả lời tờ Dân Trí, anh Minh – người dân sống gần hiện trường cho hay, buổi sáng xảy ra sự việc, anh Minh đã rời nhà từ sớm và bố mẹ anh cũng ở nhà không đi mua đồ như thường lệ. Anh này kể cách đây gần 3 tháng cửa hàng từng đóng cửa tu sửa trong thời gian ngắn.

Là người làm trong ngành kiến trúc – xây dựng, anh Minh nói, theo quan sát của anh thì phần trên tầng bị sập có kết cấu là một gác “giả”, không phải xây bê tông cố định nên có khả năng sập nếu chịu áp lực nặng.

blank

Vụ việc khiến 1 nữ sinh lớp 9 t‌ử von‌g

Như tin đã đưa, khoảng 8h45 ngày 18/1, người dân nghe tiếng động lớn phát ra từ cửa hàng tiện lợi Circle K trên đường Vĩnh Hội, phường 4, quận 4. Chạy đến kiểm tra, mọi người phát hiện phần sàn tầng lầu (khu vực chứa hàng của cửa hàng) bị sập, bụi mịt mù. Sự việc sau đó được trình báo lên Cơ quan chức năng.

Bình luận của bạn